Làm thế nào để sở hữu một bộ ảnh cưới hoàn hảo?

  1. Hãy có một ý tưởng rõ ràng về phong cách chụp ảnh bạn thích.

Concept chụp ảnh là một quyết định bạn nên có đầu tiên để dễ dàng hơn khi chọn studio chụp ảnh phù hợp. Bạn thích nhẹ nhàng tự nhiên, hay lãng mạn kiểu cách, hay hoành tráng ấn tượng? Bạn thích chụp theo xì-tai cổ tích hay hiện đại, hoàng gia hay dân thường, dễ thương hay bí ẩn? Dù các studio đều nói họ có thể chụp được tất cả theo ý khách, nhưng thường sẽ chỉ mạnh về 1-2 style khác nhau.

 

     

       2. Trong nhà hay ngoài trời?

Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn một không gian mình cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất: nếu bạn thích khung cảnh thiên nhiên và năng động, khung cảnh ngoài trời sẽ rất phù hợp với bạn. Nếu bạn thích sự chủ động trong góc máy, thời tiết, thay đồ, make-up, chụp trong nhà tại các resort hoặc khách sạn, thậm chí là tại nhà cũng là ý tưởng hay. Cũng nên nhớ rằng chụp tại các địa điểm quá ‘nổi tiếng’ dễ nhàm và khó chọn góc độc đáo.

 

     3. Chọn photographer bạn cảm thấy thoải mái nhất

Có rất nhiều lý do ảnh hưởng đến quyết định chọn studio ảnh cưới của bạn: giá cả, váy cưới, phong cách, bạn bè giới thiệu…. Một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn chưa nghĩ tới là bạn có cảm thấy vui vẻ và thoải mái với người chụp không. Không phải ai sinh ra đã là người mẫu để diễn tự nhiên trước máy ảnh. Không phải nhiếp ảnh gia nào giỏi có nghĩa là họ sẽ chụp được những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn. Hãy gặp trực tiếp người sẽ chụp cho bạn, thảo luận phong cách bạn mong muốn để có một buổi chụp vui nhất.

 

 

   4. Nhớ mang phụ kiện chụp ảnh theo!

Tùy vào concept chụp khác nhau mà bạn có thể yêu cầu studio chuẩn bị phụ kiện trong buổi chụp. Phụ kiện cũng giúp bạn ‘diễn’ tốt hơn và tạo cá tính cho bộ hình. Ngoài hoa và các phụ kiện vintage hay được sử dụng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều phụ kiện DIY trên mạng, như bảng phấn, bảng chữ cái bằng giấy, ô, bột màu… để thêm yếu tố bất ngờ cho bộ ảnh.

 

     5. Trong ngày chụp ảnh.

Các chi tiết rất nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng trong ngày chụp ảnh của bạn:

-          Luôn tìm địa điểm có nhà vệ sinh gần đó để dễ dàng thay đồ hoặc chỉnh lại make-up.

-          Mặc đồ lót màu trung tính và đầu tư vào một chiếc áo silicon bra

-          Đừng bị ốm! Rất nhiều cô dâu chú rể bị stress hoặc mệt mỏi trong quá trình chuẩn bị đám cưới, ảnh hưởng đến không khí buổi chụp cũng như chất lượng ảnh. Hãy ngủ một giấc thật ngon và thư giãn tinh thần trong buổi chụp để có những khoảnh khắc rạng ngời hạnh phúc nhất!